7 cách tăng lượng truy cập cho website

Bây giờ bạn đã có một trang web tuyệt vời, hoàn chỉnh và bạn vô cùng tâm đắc về nó. Nó có một tên miền xuất sắc, một giao diện ấn tượng và nội dung đầy đủ, thu hút. Nhưng theo thời gian, bạn thấy lượng truy cập không nhiều, vẫn lát đát vài người bất chấp bạn xuất bản nội dung liên tục. Đừng lo lắng, đọc bài viết dưới đây của Lineweb.org để tìm ra các biện pháp phù hợp với bạn ngay nào.

1. Cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng

Ưu điểm của việc mua sắm online là khách hàng có nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm cũng như suy xét ra quyết định mua hàng. Đó cũng là một điều tích cực đối với người bán hàng: có cơ hội để thuyết phục, tác động đến quyết định mua hàng của người mua.

Vì vậy, các website bán hàng online không nên chỉ chứa nội dung về sản phẩm, mà cần có thêm các kiến thức bổ ích khác.

Đó có thể là hướng dẫn sử dụng chi tiết, nêu bật công dụng của sản phẩm hoặc tổng hợp các sản phẩm chất lượng, có ích cho đời sống người tiêu dùng. Đó cũng có thể là kinh nghiệm, các thông tin liên quan đến lĩnh vực, mặt hàng của sản phẩm.

tất cả nội dung này bạn nên gom nhóm vào mục blog của website để khách hàng thuận tiện truy cập. Có như vậy, website mới có một giá trị khác ngoài giá trị thương mại, tăng uy tín và sự hữu ích của mình, từ đó thu hút được nhiều lượng truy cập hơn.

2.    Sử dụng Guest post để tăng lượng truy cập website

Guest post là một hình thức bạn viết bài gửi đến chủ một hệ thống website chất lượng. Người chủ website đó sẽ kiểm duyệt bài viết của bạn và đăng trên hệ thống của họ kèm theo link website của bạn.

Các bài viết muốn được đăng phải là bài không được copy và có nội dung hữu ích cho người đọc. Ưu điểm của cách này là bạn có được backlink chất lượng, góp phần hỗ trợ nâng cao thứ hạng từ khóa khi làm  SEO.

Guest post là một trong những cách tăng lượng truy cập cho website hiệu quả. Bởi số lượng người truy cập trên các website này là cực kỳ cao, nên khi bài viết của bạn xây dựng được nội dung tốt sẽ nhận được phản hồi tích cực từ người dùng.

3. Tối ưu hóa SEO

Theo thống kê hơn 55% người chỉ bỏ ra 15s để xem một trang web tức là chỉ vỏn vẹn 60 từ trong tổng thể nội dung của bạn. Vì vậy Website của bạn phải thực sự cung cấp được thông tin hữu ích và có sức hấp dẫn đối với người dùng. Điều này đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư về nội dung lẫn hình thức. Bố cục cần trình bày rõ ràng, ngắn gọn súc tích, tập trung vào thông điệp muốn truyền tải. Hãy thể hiện sự am hiểu về thị trường, rằng bạn chính là chuyên gia, là sự lựa chọn tốt nhất cho những nhu cầu và mong muốn của họ.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang mang lại cho họ sự trải nghiệm tốt nhất, điều đó sẽ khiến họ quay lại trang web thường xuyên hơn và hơn thế nữa họ sẽ là người đem đến cho bạn thêm nhiều khách hàng hơn.

SEO đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiến thức rộng, do đó bạn phải cập nhật liên tục thông tin cho người dùng, để website không trở nên nhàm chán, tạo tính tương tác, tăng khả năng quay lạị. Tuy nhiên thành quả mang lại là vô cùng xứng đáng.

4. Chạy quảng cáo

Đã bán thì phải rao. Website bán hàng online cũng nên tích cực quảng cáo thì mới có thể tăng lượng truy cập website để tìm kiếm khác hàng.

Có rất nhiều hình thức quảng cáo, cả online lẫn offline. Tuy nhiên, quảng cáo trực tuyến qua Google Adsense và Facebook Ads vẫn được ưa chuộng nhất. Cả 2 phương pháp này đều có thể đem lại một lượng truy cập lớn cùng với độ nhận biết thương hiệu cao từ người dùng.


Tuy nhiên, website bán hàng cần phải có các chiến lược quảng cáo hợp lý, nhắm đúng đối tượng và đúng thời điểm thì mới pháy huy được hết tác dụng của 2 loại hình quảng cáo này.

Tất nhiên cũng còn những kênh quảng cáo khác, như Zalo Ads chẳng hạn. Việc phán đoán tiềm năng phát triển và cách tận dụng các kênh quảng cáo khác nhau là năng lực cần thiết của các marketer và website bán hàng online thành công.

Ngoài ra, nếu cửa hàng của bạn có tài chính mạnh và nhắm tới quy mô lớn, bạn có thể quảng bá thương hiệu thông qua báo giấy. Hiện các báo giấy truyền thống vẫn còn rất nhiều độc giả, tức một lượng khách hàng lớn. Tuy nhiên, khó khăn ở đây là không có dữ liệu dẫn đến khó có khả năng tìm được đối tượng thực sự tiềm năng.

5.    Website tải nhanh

Tốc độ tải website ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng và khả năng lên top của website.

Google rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Nếu người dùng cảm thấy thoả mãn khi vào website của bạn (tốc độ website của bạn đủ nhanh để làm họ hìa lòng), Google sẽ ưu ái cho bạn nhiều hơn.

Tốc độ tải muốn nhanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố mà bạn có thể chủ động được là kích thước hình ảnh up lên website. Ảnh có kích thước lớn khiến website tải nặng. Các hệ điều hành luôn có sẵn phần mềm chỉnh sửa ảnh căn bản.

6. Áp dụng email marketing

Email marketing là một chiến lực quảng bá hiệu quả đã có từ rất lâu. Nếu vận dụng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều lượng truy cập và sự quan tâm của khách hàng từ nguồn truy cập này.

Để marketing qua email, bạn sẽ gửi những newsletter có chứa các thông tin liên quan đến website và sản phẩm của bạn, cũng như hoạt động mua sắm của khách hàng. Các bức thư này có tác dụng kích thích sự tò mò, quan tâm và nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Cụ thể, các newsletter của bạn nên có các chủ đề, nội dung sau đây:

  • Nhắc nhở giỏ hàng: nhắc nhở khi người dùng chưa thanh toán sản phẩm trong giỏ, gia tăng tỉ lệ bán được hàng.
  • Thư chào mừng: thông báo các đặc điểm, lợi ích khi mua hàng ở shop, có thể kèm theo mã khuyến mãi, coupon…
  • Coupon, gift code: cung cấp thông tin ưu đãi: các đợt giảm giá, coupon, ưu đãi dành riêng cho khách hàng.
  • Kêu gọi quay lại: kêu gọi khách hàng quay lại shop sau một khoảng thời gian ngưng sử dụng, gia tăng lượng truy cập.
  • Gợi ý sản phẩm hotthu hút sự chú ý của người dùng bằng các sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn và hợp xu hướng.
  • Yêu cầu đánh giá sản phẩmđánh giá sản phẩm giúp người hài lòng sẽ hài lòng hơn, người chưa hài lòng có thể đóng góp ý kiến cải thiện.

7.    Mạng xã hội

Các trang mạng xã hội cũng là một kênh để tăng traffic cho website của bạn. Nếu bạn dùng chúng thông minh và hiệu quả, sẽ không lâu khách hàng từ đó sẽ lũ lượt kéo đến site của bạn.

Đầu tiền, hãy đảm bảo nội dung bài viết của bạn dễ chia sẽ. Mọi người thích chia sẽ những bài viết thú vị họ thấy thích trên internet với bạn bè và gia đình. Đừng bỏ lỡ cơ hội này và nhúng tool chia sẽ vào từng bài blog post của bạn.

Tuy nhiên, cũng đừng ngồi không mà chờ mọi người chia sẽ nội dung của bạn. Bạn cần là người chủ động tiếp cận độc giả mới. Mỗi lần bạn upload nội dung mới lên, chia sẽ nó lên mạng xã hội. Nó không tốn nhiều chi phí và có thể tăng tốc cải thiện traffic cho website của bạn.