7 công cụ giúp kiểm tra traffic website hiệu quả

Kiểm tra traffic website cho phép bạn xem trang web của mình hoạt động tốt như thế nào. Trong bài viết này, Lineweb.org sẽ giói thiệu cho các bạn 7 công cụ giúp kiểm tra lượng traffic hiệu quả.

1. Google Analytics

Không cần nói gì nhiều, đa phần các website hiện nay đều cài Google Analytics.

Google Analytics cung cấp cho người dùng các thông tin về traffic như tổng số traffic mỗi ngày, tuần, tháng; traffic theo các kênh phổ biến như Organic, Direct, Referral…; các phân tích nhân khẩu học của đối tượng truy cập website…

Hướng dẫn cách xem traffic website trên Google Analytics:

  • Truy cập Google Analytics, vào lần lượt Acquisition > All Traffic > Channel
  • Xem số liệu trong cột Sessions bao gồm tổng Session trong 1 thời gian nào đó, và Session theo các kênh phổ biến trong thời gian đó.

Session là 1 phiên truy cập, được tính từ lúc visitor (khách truy cập) và website cho tới khi họ rời khỏi, mỗi lần đến và đi như vậy sẽ được tính là 1 session. Trong mỗi session, visitor có thể di chuyển qua các trang khác nhau.

2. Facebook Business Manager

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ, FBM (Facebook Business Manager) có thể giúp bạn kiểm tra được traffic.  Thông thường do bó buộc vào việc phân tích và thấu hiểu visitor bằng Google Analytics, bạn sẽ không nghĩ là Facebook cũng cung cấp các phân tích liên quan tới khách truy cập web.


Ban đầu FBM có thể chỉ cung cấp một vài phân tích đơn giản, nhưng hiện tại, theo đánh giá của mình thì phân tích traffic trên FBM cũng có vài sự khác biệt so với Google Analytics. Có lẽ bạn nên tự mình vào xem những khác biệt này là gì nhé.

3. Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí của Google cho phép bạn phân tích lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của mình. Công cụ này cung cấp cho bạn một bức tranh toàn cảnh về cách trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm xem. Nó hiển thị số lần hiển thị, số nhấp chuột, tỷ lệ nhấp (CTR) và vị trí trung bình của các từ khóa của bạn trong công cụ tìm kiếm. Điều này giúp bạn hiểu những từ khóa bạn đang xếp hạng và khối lượng tìm kiếm mà chúng đang mang lại. Thông tin này có thể giúp bạn cải thiện lưu lượng truy cập của mình.

4. Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ miễn phí và cao cấp của Neil Patel, cung cấp rất nhiều dữ liệu lưu lượng truy cập trang web hữu ích.

Nó dễ sử dụng và giao diện được xây dựng cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện nghiên cứu từ khóa hoặc phân tích lưu lượng truy cập trước đây,

thì công cụ này làm cho việc này trở nên vô cùng đơn giản. Tính năng phân tích lưu lượng cung cấp cho bạn bảng phân tích chi tiết về lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh của bạn theo thời gian, các từ khóa mang lại cho họ nhiều lưu lượng truy cập nhất và các trang phổ biến nhất trên website của họ.

5. SEMRush

SEMRush là một công cụ nghiên cứu cạnh tranh và phân tích traffic tất cả trong một. Đây là công cụ tốt nhất để phân tích và theo dõi lưu lượng truy cập cho bất kỳ trang web nào.

6. Ahrefs

Ahrefs là một ứng dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ dành cho những người chị trách nhiệm quản trị trang web và chủ yếu được sử dụng để khai thác tất cả các loại dữ liệu, liên quan đến lưu lượng truy cập tìm kiếm cho cả các trang web do họ quản lý và những trang web của đối thủ cạnh tranh.

Bạn không chỉ có thể xem các thông số chính xác về lưu lượng truy cập tìm kiếm hàng tháng của trang web, mà còn có thể xem các phân tích chi tiết, xem lưu lượng truy cập đó đến từ đâu và loại từ khóa nào đang mang lại lưu lượng truy cập. Bạn cũng có thể xem thông tin backlink, chẳng hạn như các trang web khác đang liên kết đến trang đó, tần suất chúng liên kết và cách dữ liệu đó thay đổi theo thời gian.

7.    SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ kiểm tra traffic website được xem là cung cấp đầy đủ dữ liệu về traffic hơn so với Ahrefs, tuy nhiên bản thân Ahrefs cũng từng chứng minh dù có tự hào về lượng dữ liệu của mình ra sao, vẫn có khá nhiều trường hợp bạn không thể phân tích traffic của 1 website trên SimilarWeb được, đơn giản vì không có dữ liệu.

Điểm mạnh của SimilarWeb là cung cấp thông tin về traffic toàn diện hơn so với Ahrefs, không chỉ dừng lại ở Organic traffic.

Một vài thông số cung cấp trên SimilarWeb:

  • Nguồn traffic theo quốc gia và theo danh mục lĩnh vực
  • Referrals: những trang mang về traffic referral cho website
  • Search traffic: gồm organic search và paid search
  • Display advertising: có chạy quảng cáo banner ads hay không
  • Số lượng visitor và trung bình bao nhiêu trang mỗi người xem