7 công cụ kiểm tra traffic website của đối thủ hiệu quả

Việc phân tích website đối thủ là một công việc cần thiết để giúp bạn đánh giá đúng đắn sức mạnh của các đối tượng cạnh tranh. Biết được điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ và biết được vị trí của website mình so với đối thủ. Từ đó, xây dựng website chất lượng, thu hút người xem, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Vậy phải dùng công cụ nào để phân tích lượng truy cập của đối thủ? 

Đọc bài viết dưới đây của Lineweb.org để được giải đáp ngay bạn nhé!

công cụ phân tích đối thủ

1. Similarweb

Công cụ online miễn phí nổi tiếng nhiều người biết đến giúp bạn đi so sánh web mình và web đối thủ có cái nhìn tổng quan nhất tuy nó không thể chính xác dữ liệu được bằng Google Analytics. Nền tảng này đem cho chúng ta nhiều những thông tin sâu hơn về Traffic đối thủ, công cụ này đã dành nhiều năm để xây dựng cơ sở dữ liệu của nó.

Nhược điểm là nó chỉ xem được Traffic trong vòng 3 tháng đổ lại, nếu website nào khi nhập vào đó mà không ra một con số nào có nghĩa là web đó có lượng truy cập cực kì thấp, không đáng kể nên đỡ mất công bạn phải suy nghĩ với đối thủ như vậy.

2. SEMRush

SEMRush là công cụ giúp bạn kiểm tra lượt traffic website của đối thủ một cách miễn phí với cái nhìn tổng quan nhất. Bạn có thể kiểm tra theo vị trí khu vực với lượng traffic theo lượt tìm kiếm từ khóa tự nhiên hay lượt traffic phải trả phí (để xem số liệu này bạn phải trả phí).

Với bản miễn phí, SEMRush cũng giúp bạn liệt kê Top 10 các đối thủ bạn cần vượt qua theo từ khóa. Tuy nhiên, với bản Free bạn chỉ xem được các thông tin trong vòng 1 tháng mới nhất.

Để kiểm tra traffic bằng SEMRush rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào trang semrush.com mà nhập URL domain bạn muốn kiểm tra.

3.    MOZ / Link Explorer

Chuyên hỗ trợ phân tích: website, authority, MOZ / Link Explorer được biết đến là công cụ hữu ích và được sử dụng phổ biến. Link Explorer liên quan đến phân tích cạnh tranh nhất. Để đo lường mức độ phổ biến của liên kết đây có lẽ là công cụ nổi tiếng nhất. Họ dùng thuật ngữ tên miền tên miền uy tín cho số liệu của họ.

phần mềm phân tích đối thủ

Nó khá dễ sử dụng. Để xem Authority domain của bạn chỉ cần đặt vào trang web của bạn và đưa vào một đối thủ cạnh tranh. Theo thời gian quản lý miền sẽ tự nhiên dao động. Và bạn cần nhớ đó là những trang xếp hạng trong Google, không phải tên miền. Do đó, Page authority của những trang cụ thể thậm chí còn quan trọng hơn. Hãy đọc Cách tăng domain authority cho website để hiểu rõ hơn về công cụ này.

4.    Ahrefs

Gần như các SEO trên thế giới đều biết sử dụng Ahrefs để phân tích đối thủ xem backlinks, từ khoá… một cách chính xác nhất và luôn update liên tục. Để có thể triển khai cho kế hoạch SEO nhưng không những thế mà nó cũng cấp dữ liệu thông tin Traffic từ Organic Search, Driect Srearch, Paid Search, tính được cả trung bình 1 tháng có bao nhiêu Traffic trong website đối thủ.

5.    Traffic Estimate

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra Traffic của bất cứ tên miền nào 24/7 miễn phí sử dụng, truy cập lưu lượng không giới hạn. Giúp bạn theo dõi lượng Traffic của đối thủ bất cứ lúc nào khi mình cần và đưa ra so sánh với chính trang web của chúng ta.

Bạn chỉ cần truy cập trang web của Traffic Estimate rồi điền tên miền bạn muốn kiểm tra vào nó sẽ hiển thị lượng Traffic cách đây 30 ngày trước của bạn.

Nếu bạn muốn chi tiết hơn về dữ liệu lượng truy cập người dùng thì chọn mục “Get a website traffic report for..” nó sẽ cho bạn số liệu thống kê và biểu đồ hiển thị về các chỉ số traffic trong từng tháng đấy ưu điểm là nó chỉ hiện trên nền tảng pc (máy tính để bàn) thôi. Muốn biết được xu hướng tăng trưởng của website hay cho tiết hơn nữa bạn phải đăng kí bản Pro khoảng 30$ 1 tháng.

6. Alexa

Alexa là một giải pháp phân tích cạnh tranh và SEO được thiết kế để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu và hoạch định chiến lược tiếp thị của họ.

Alexa có một trình kiểm tra trang web miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng mà không cần đăng ký. Với công cụ này, bạn có thể có được những hiểu biết có giá trị về hiệu suất của bất kỳ trang web nào.

Công cụ miễn phí đi kèm với các báo cáo tương tự được bao gồm trong các gói trả phí của nó, tuy nhiên một số dữ liệu được kiểm soát.

Nếu bạn quan tâm đến việc mở khóa bộ dữ liệu đầy đủ, Alexa cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày đối với gói nâng cao của họ.

7.    Sitechecker

Sitechecker là một giải pháp SEO với nhiều công cụ được thiết kế để giúp các doanh nghiệp cải thiện hiệu suất tìm kiếm của họ.

Các tính năng nổi bật nhất của nền tảng này là các công cụ Giám sát trang web, Trình theo dõi xếp hạng và Trình theo dõi backlink, tất cả đều là một phần trong kế hoạch định giá có trả phí của nó.

Tuy nhiên, nó cung cấp một số công cụ miễn phí bao gồm Công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập có thể được sử dụng để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của bất kỳ miền nào bạn cung cấp.

Để sử dụng công cụ này, chỉ cần truy cập SiteChecker và gõ tên trang web bạn muốn phân tích.