Video marketing là gì? 9 lợi ích không thể bỏ qua của video marketing

Tiếp thị video đóng vai trò là phương tiện để trình bày cách thức, quảng bá cảm nhận từ khách hàng, phát trực tiếp sự kiện và cung cấp các nôi dung lan truyền giải trí. Vậy video marketing là gì? Video marketing mang lại những lợi ích như thế nào? Đọc bài viết dưới đây của Lineweb.org để tìm hiểu ngay nào.

Video Marketing là gì?

Video Marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của chúng là quảng quá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Lợi ích của video marketing

1. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Những người mua hàng online chính là những khách hàng quyết định mua sản phẩm chỉ qua mắt nhìn chứ không hề có bất kỳ sự tiếp xúc trực tiếp nào khác. Chính vì vậy, hình ảnh có sức mạnh đặc biệt ở đây. Thống kê chỉ ra rằng có tới 73% khách hàng cho rằng họ có thể đưa ra quyết định mua sản phẩm sau khi xem video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng sản phẩm đó. 44% được hỏi cho rằng họ sẽ mua nhiều đồ hơn từ những trang web cung cấp video về sản phẩm. Những con số này đã chứng minh việc sử dụng video thực sự mang lại hiệu quả khác biệt.

2.    Video Marketing có thể giải thích mọi thứ

Bạn đang tung ra một sản phẩm mới hoặc một dịch vụ? Tạo một video để hiển thị cách nó hoạt động. 98% người dùng nói rằng họ đã xem video người giải thích để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đó là lý do tại sao 45% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị video nói rằng họ có video giải thích trên trang chủ của họ. Trong số các doanh nghiệp đó, 83% nói rằng video trình giải thích trang chủ của họ có hiệu quả.

Video marketing đang là công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp cũng như những cá nhân muốn phát triển marketing online hiệu quả. Việc thay thế những bức ảnh nhàm chán, thay thế những đoạn text gây khó chịu thì lựa chọn một video marketing chân thật và thu hút là cách mà những nhà quảng cáo thông minh lựa chọn.

3.    Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Niềm tin” chính là nền tảng giúp bạn chuyển đổi người dùng tiềm năng thành khách hàng. Các doanh nghiệp thường sẽ mất rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để xây dựng nên lòng tin với khách hàng và tạo dựng các mối quan hệ lâu dài. Nhưng với video marketing, con đường đi đến với lòng tin của khách hàng sẽ được rút ngắn đáng kể.

Các phương thức quảng cáo thông thường như: báo, radio, thiết kế banner khiến nhiều người hoài nghi khi mua các sản phẩm hay dịch vụ online do chưa có đủ sự tin tưởng. Nhưng với video marketing, khách hàng có thể tận mắt nhìn thấy sản phẩm/dịch vụ 1 cách trực quan nhất, thậm chí họ có thể đối thoại trực tiếp với các chuyên gia. Các thống kê cho thấy 57% người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng hơn khi mua hàng trực tuyến sau khi xem các video review.

4. Khả năng được viral tự nhiên cao

Nếu như quảng cáo qua TVC, khách hàng tiếp xúc với video theo hướng thụ động và ít có cơ hội được nói lên suy nghĩ của mình, thì với Video marketing họ hoàn toàn có thể làm điều ngược lại. Khách hàng chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không giới hạn, có thể đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó và trao đổi với những người khác. Không những vậy, họ có thể chia sẻ những video mà họ yêu thích với bạn bè, người thân. Điểm đặc biệt của video marketing đó chính là cơ chế tự chia sẻ. Không chỉ người dùng, mà thậm chỉ là các trang web, báo mạng cũng có thể phân tích và chia sẻ video của bạn nếu chúng thực sự hấp dẫn. Chính những điều đó sẽ giúp video của bạn có khả năng được viraltự nhiên cao hơn.

5. Thu hút lượng tương tác nhiều hơn

Cuộc sống hiện đại khiến mọi người không còn hứng thú và thời gian để đọc. Một bài quảng cáo dài hàng ngàn chữ dễ làm khách hàng chán ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lúc này, video marketing sẽ là giải pháp hiệu quả cho bạn.

Bạn có thể truyền tải đến người xem những thông điệp đắt giá chỉ với một video ngắn từ 30s – 2 phút mà nếu viết ra giấy có thể dài cả xấp A4. Video Marketing là sự kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo và giải trí, đặc biệt là rất dễ dàng ghi nhớ. Đó cũng chính là lý do mà vì sao nó thành công đến vậy!

6.    Video hấp dẫn người dùng di động

Video và điện thoại di động đi đôi với nhau. 90% người tiêu dùng xem video trên điện thoại di động của họ. Từ quý 3 năm 2013, lượt xem video trên thiết bị di động đã tăng hơn 233 phần trăm. YouTube báo cáo mức tiêu thụ video trên thiết bị di động tăng 100% mỗi năm . Vì mọi người thích xem video khi đang di chuyển và số lượng người dùng điện thoại thông minh đang tăng lên, khán giả video của bạn ngày càng lớn hơn.

Ngoài ra, Google cho chúng tôi biết rằng người dùng điện thoại thông minh có khả năng cao gấp đôi so với người xem TV và gấp 1,4 lần người xem máy tính để bàn cảm thấy kết nối cá nhân với các thương hiệu hiển thị nội dung video hoặc quảng cáo trên thiết bị của họ.

7.    Tối ưu hóa ROI

ROI được định nghĩa là tỷ lệ lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được so với chi phí ban đầu bỏ ra. Video Marketing giúp bạn tối ưu hóa ROI dù cho chi phí mà bạn bỏ ra để sản xuất video marketing không hề nhỏ nhưng chắc chắn lợi nhuận mà bạn thu được cũng sẽ rất tương xứng. Qua khảo sát cho thấy có đến 83% các doanh nghiệp công nhận video marketing giúp tối ưu hóa ROI rất tốt.

Đầu tư làm video không mất quá nhiều chi phí, bạn chỉ cần một tool và hình ảnh sản phẩm của mình là có thể tạo ra video chất lượng, mang hình ảnh sản phẩm đến khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao c ho lợi nhuận bán hàng.

8. Cơ hội sở hữu kênh truyền thông riêng

Khi sử dụng các TVC quảng cáo, doanh nghiệp bạn không sở hữu kênh truyền thông riêng. Các chiến dịch TVC chạy nối tiếp nhau và việc truyền thông của doanh nghiệp bạn có xu hướng phụ thuộc vào các nhà truyền hình. Video marketing lại không như vậy. Sử dụng Video marketing giúp doanh nghiệp bạn có cơ hội được sở hữu kênh truyền thông riêng trên Youtube với những video hấp dẫn. Các video này sẽ tồn tại trên kênh truyền thông xã hội trong một thời gian dài và khách hàng có thể chủ động xem chúng bất cứ khi nào họ muốn. Đồng thời doanh nghiệp bạn cũng không tốn các khoản phí duy trì và đẩy kênh sau này.

9.    Tốt cho SEO

Các video review về sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp bạn giữ chân người dùng trên trang web lâu hơn đồng thời tăng tỷ lệ time on site- một trong những chỉ số quan trọng nhất cần chú ý khi làm website SEO. Google cũng sẽ đánh giá cao nội dung trên website của bạn, mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Theo đó, website của bạn sẽ lên top google dễ dàng hơn.

Theo nghiên cứu, một website có nội dung bao gồm video sẽ có khả năng xuất hiện trên trang đầu của Google cao gấp 53 lần so với các website thông thường khác. Người dùng ngày nay có xu hướng tìm kiếm qua video trên website nhiều hơn vì thế đừng vội bỏ qua các kỹ thuật Seo Video.

Chỉ với một video đơn giản khoảng 5-10 phút, bạn có thể quáng cáo hàng chục sản phẩm của mình, một giải pháp tối ưu cho những lĩnh vực kinh doanh với nhiều mặt hàng nhỏ lẻ khác nhau nhu văn phòng phẩm.